เครื่องทำน้ำเต้าหู้คู่การท่องเที่ยว

ถึงแม้ว่าเศรษฐกิจของโลกเรานั้นจะซบเซาเพียงใดก็ตาม สินค้าหลายๆอย่างนั้นก็ขายไม่ดีเท่าที่มันควรจะเป็นแล้วก็ตามนั้น บริษัทยักษ์ใหญ่หลายๆบริษัทของโลกใบนี้ต่างก็ออกมาชี้แจงยอดขายของตัวเองซึ่งโดยยอดขายโดยรวมของทั้งปีนี้ลดลงอย่างเช่นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกของ Apple ซึ่งถึงแม้ว่าจะดันสินค้าตัวใหญ่ล่าสุดเข้ามาจำหน่ายอย่าง iPhone7 ก็ตาม ก็ต้องยอมรับว่ายังถือว่าช่วยไม่ได้เยอะสักเท่าไหร่ ซึ่งถ้าเทียบกับปีก่อนๆนั้นถือว่ายังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น หรือจะเป็ธุรกิจอาหารฟาสฟู๊ดชื่อดังของโลกอย่าง KFC Pizza นั้นก็เช่นกัน โดยในปีนี้นั้นมียอดขายลดลงอย่างเห็นได้ชัดในทุกๆประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วยเช่นกัน มีการจำหน่ายน้อยลงกว่าปีที่ผ่านๆมาเยอะ นั่นแสดงให้เห็นว่าคนไทยนั้นออกไปจับจ่ายใช้สอยนอกบ้านน้อยมาก เป็นยุคที่จะต้องประหยัดกันแล้ว แน่นอนว่าก็คงจะต้องซื้อกับข้าวมารับประทานเองกันภายในครอบครัว ไม่ต้องเสียเงินทองออกไปรับประทานข้างนอกบ้านนั่นเอง แต่ยังมีอยู่อีกหนึ่งธุรกิจที่ไม่ว่าพิษเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรก็ตาม ธุรกิจนี้ยังคงไปรอดเสมอนั่นก็คือธุรกิจการท่องเที่ยวนั่นเอง แน่นอนว่าประเทศไทยของเรานั้นธุรกิจการท่องเที่ยวถือว่าเป็นอันดับหนึ่งของประเทศในการที่จะหารายได้เข้ามาภายในประเทศ ซึ่งด้วยภูมิประเทศของเราน้ันเอื้ออำนวยเป็นอย่างมากที่จะบริหารจัดการให้ประเทศของเราเป็นเมืองท่องเที่ยว เพราะไม่ว่าจะเป็นภูมิภาคไหนก็ตาม ก็จะมีแหล่งท่องเที่ยวแทบทุกภาค ไม่ว่าเป็นภาคเหนือ ก็จะต้องนึกถึงภูเขา นึกถึงดอย นึกถึงอากาศหนาวๆ ถ้าเป็นภาคใต้ก็คงจะต้องนึกถึงทะเลอย่างแน่นอน ถ้าเป็นภาคกลางก็จะต้องนึกถึง กรุงเทพซึ่งเป็นเมืองหลวงประเทศไทย โดยได้ถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ความนิยมสูงสุดของโลก จากนิตยสารชื่อดังนั่นเอง

แน่นอนเมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว คนที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจการท่องเที่ยวนั้นก็คงจะต้องหาวิธีที่จะทำอย่างไรให้ธุรกิจของตัวเองที่ดีอยู่แล้วนั้น ดียิ่งขึ้นๆไปอีก จะยกตัวอย่างให้เช่นภาพชัดเจนอย่างเช่นจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แน่นอนว่ามีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักนั่นก็คือหัวหินนั่นเอง หลายๆคนนั้นก็คงจะพอรู้มาบ้างแล้วว่า หัวหินนั้นเป็นจังหวัดที่มีทะเลก็จริงแต่ว่าทะเลของหัวหินนั้นก็ไม่ได้สวยงามเทียบเท่ากับทะเลอันดามันของจังหวัดที่อยู่ทางใต้ไม่ว่าจะเป็นภูเก็ต กระบี่ พังงา แต่ด้วยความฉลาดของคนที่นี่นั้น ก็ได้มีการทำให้หัวหินนั่นมีแหล่งท่องเที่ยว แหล่งอาหารอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตลาดจั๊กจั่น แหล่งรวมของวัยรุ่นสินค้าทำมือเท่ๆ และของรับประทานอร่อยๆ นอกจากนี้ยังมีตลาดสดโตรุ่งหัวหิน เรียกได้ว่าตลาดนี้เปิดกันทั้งคืน มีอาหารทะเลอร่อยๆไว้พร้อมให้นักท่องเที่ยวไปรับประทานกันมากมาย นอกจากนี้ยังจะมีการทำสวนน้ำขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการที่จะเล่นน้ำโดยมีเครื่องเล่นสนุกๆต่างๆไว้คอยบริการในสวนน้ำอีกมากมาย เช่นกัน นอกจากนี้ยังจะมีร้านอาหารอร่อยๆ ขึ้นชื่ออีกหลายร้านไม่ว่าจะเป็นร้านขนมบ้านใกล้วัง ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของเค้กมะพร้าวที่ว่ากันว่าถ้าใครไปหัวหินแล้วไม่ได้กินเค้กมะพร้าวร้านนี้ถือว่าไปไม่ถึงเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมื่อมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายในลักษณะนี้แล้ว ก็ทำให้นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาตินั้นต่างก็พากันมาท่องเที่ยวมากมาย เพราะอีกหนึ่งเหตุผลที่หัวหินนั้นเป็นที่นิยมจากคนไทยมากก็คงเป็นเพราะว่า ระยะทางนั้นไม่ได้ไกลจากกรุงเทพมากเท่าไหร่ ขับรถไม่ถึง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพก็ถึงหัวหินแล้ว ซึ่งถือว่าสะดวกต่อการเดินทางเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เมื่อมีนักท่องเที่ยวก็จะต้องมีเรื่องของธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทต่างๆมาเปิดให้บริการกันอย่างล้นหลาม ปัจจุบันนี้มีรีสอร์ท โรงแรมชื่อดังมากมายมาเปิดที่หัวหิน มีทั้งแบบวิวเห็นทะเล มีทั้งแบบรีสอร์ทที่ติดทะเล แต่ที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ในเรื่องของบ้านพักนั้นก็คงจะเป็นในลักษณะที่เป็นบ้านเดี่ยว แต่ปลูกหลายๆหลังอยู่ในหมู่บ้าน ลักษณะเหมือนหมู่บ้านจัดสรรนั่นเอง แน่นอนว่าบ้านแต่ละหลังนั้นจะต้องมีสระว่ายน้ำไว้คอยบริการให้กับนักท่องเที่ยว มีห้องนอนอย่างน้อยๆต้อง 3 ห้อง ห้องนึงจะต้องมีคนพักอย่างต่ำ3 คน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครบ ไม่ว่าจะเป็นครัวไว้ทำอาหาร มีเตาบาร์บีคิวไว้ปาร์ตี้ริมสระน้ำ มีโทรทัศน์ ตู้เย็น แอร์ รวมทั้งอินเตอร์เน็ตไวไฟ ไว้บริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน แน่นอนว่าสถานที่บ้านพักนี้เหมาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มากันเยอะๆ หลายๆคน เหมาะกับ10 คนขึ้นไป ได้ทั้งกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มคนทำงานได้หมด หรือจะเป็นปาร์ตี้ของครอบครัว ก็ได้เช่นกัน อาจจะเป็นช่วงเทศกาลต่างๆที่มีการรวมญาติ พ่อแม่พี่น้อง หลายๆครอบครัวมารวมกันก็ได้ทั้งนั้น นับว่าคงจะมีความสุขไม่น้อยทีเดียว ถ้าครอบครัวของเรานั้นได้มาพร้อมหน้าพร้อมตากันที่สถานที่แห่งนี้ ได้มีปาร์ตี้ทำอาหารร่วมกัน ได้มีเรื่องของการนั่งดื่มนั่งคุยกัน ได้เล่นน้ำในสระว่ายน้ำส่วนตัว บรรดาเด็กๆลูกๆหลานๆก็คงจะมีความสุขมากๆด้วยเช่นกัน และสิ่งที่น่าจะทำให้บ้านพักในลักษณะนี้ขายดี มีลูกค้าต้องการจะเข้าพักเป็นจำนวนมากนั้น ก็คงจะเป็นในเรื่องของสถานที่ เพราะอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดจักจั่น ตลาดโต้รุ่ง สวนน้ำวานานาวา เป็นต้น แน่นอนว่าจากบ้านพักนั้น ขับรถไปไม่ไกลก็จะได้พบกับ สถานที่ดังกล่าวนั่นเอง หรือถ้าเป็นพวกอาหารการกินแล้วล่ะก็ สบายใจได้เลยว่า เรานั้นจะได้รับความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่งจากผู้ให้บริการบ้านพัก เพราะว่าทางผู้ให้บริการบ้านพักนั้นจะมีบริการเรืองของอาหารอยู่แล้ว สามารถที่จะโทรสั่งได้เลยมาส่งถึงที่อย่างแน่นอน หรือถ้าในตอนเช้าๆนั้นอยากจะรับประทานกาแฟหรือน้ำเต้าหู้ร้อนๆสักแก้วก็โทรสั่งได้เช่นกัน แต่ถ้าเราเองนั้นมี  เครื่องทำน้ำเต้าหู้อยู่แล้วที่บ้านของเราก็สะดวกเลย เราควรจะนำเครื่องทำน้ำเต้าหู้แล้วทำการพกไปหัวหินด้วย การใช้งานเครื่องทำน้ำเต้าหู้ก็ง่ายแสนง่าย เอื้ออำนวยเป็นอย่างยิ่งที่จะให้เราพกพาเครื่องทำน้ำเต้าหู้ไปตามสถานที่ต่างๆนั่นเอง อย่างเช่นเวลาเช้าๆเราอยากจะรับประทานน้ำเต้าหู้นั้น เราก็แค่เพียงนำเครื่องทำน้ำเต้าหู้ที่เราต้องการนั้นมาเสียบกับปลั๊กไฟที่บ้านพักของเรา จากนั้นก็เทส่วนผสมต่างๆลงไปในเครื่องทำน้ำเต้าหู้ ไม่ว่าจะเป็นถั่วเหลือง น้ำ เกลือ น้ำตาล จากนั้นปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเครื่องทำน้ำเต้าหู้เพียงเท่านี้ เช้าวันพักผ่อนที่หัวหินของเรานั้นก็จะมีความสุขกับอากาศดีๆ ริมสระน้ำ มีน้ำเต้าหู้ร้อนๆอร่อยๆจากฝีมือของเราเองด้วยเครื่องทำน้ำเต้าหู้ของเราเองด้วย เพียงเท่านี้ชีวิตของเรานั้นก็มีความสุขแล้ว ไม่ต้องการอะไรไปมากกว่านี้อีกแล้ว

เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดของคนเรานั้น บางครั้งไม่ใช่เงินทอง เพราะต่อให้มีเงินทองมากมาย แต่ไม่มีเวลาได้ใช้เงินเลย ไม่ได้มีเวลาอยู่กับครอบครัวเลย ไม่ได้ไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนเลย แบบนี้ก็คงไม่มีความสุขอย่างแน่นอน เพราะนอกจากสุขภาพร่างกายก็จะเสียไปเรื่อยๆแล้ว สุขภาพทางจิตใจก็จะค่อยๆย่ำแย่ตามความเครียดของงานตามไปด้วยเช่นกัน

ดังนั้นพยายามหาเวลาไปพักผ่อนกับครอบครัวให้มากๆ เพราะอย่าลืมว่างานไม่ได้อยู่กับเราไปตลอด แต่ครอบครัวนั้นอยู่กับเราไปตลอด และครอบครัวนี่แหละที่จะเป็นตัวขับเคลื่อนในเรื่องของกำลังแรงใจให้เราต่อสู้กับทุกๆปัญหา ให้เราต่อสู้กับอะไรก็ตามที่จะเข้ามาทำให้เรารู้สึกท้อท้อ และครอบครัวนี่แหละที่จะเป็นส่วนเติมเต็มในชีวิตของเราดังเช่นเครื่องทำน้ำเต้าหู้ที่ที่จะเข้ามามีส่วนช่วยในเรื่องของเครื่องดื่มให้กับเราในชีวิตประจำวันเช่นกัน แน่นอนว่าเครื่องทำน้ำเต้าหู้นั้นอาจจะเป็นเพียงแค่อุปกรณ์ไฟฟ้าธรรมดาๆตัวหนึ่ง แต่ว่าถ้าพูดกันไปแล้วนั้นหน้าที่ของเครื่องทำน้ำเต้าหู้นั้นก็คงจะไม่ต่างจากหน้าที่ของครอบครัวเท่าไหร่เลยที่จะคอยทำให้เราอิ่ม ตามใจเราเวลาหิว คอยอยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเราในวันที่รู้สึกว่าหมดหวัง หมดกำลังใจนั่นเอง

Tagged: Tags

Leave a Reply