เครื่องปั่นสมูทตี้ : ไอเท็มประจำบ้านที่ต้องมี

ถ้าพูดถึงเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านนั่น หลายๆ คน หลายๆครอบครัวมักจะรอให้ถึงช่วงเทศกาลปีใหม่นั่นเอง เพราะว่าหลายๆ ห้างสรรพสินค้านั้น มักจะมีการนำโปรโมชั่นต่างๆ ออกมา มีการนำของที่ลดแลกแจกแถม ออกมาเพื่อเป็นการนำเสนอให้ลูกค้าต่างๆ มากมาย ไม่ว่าเป็น เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เครื่องซักผ้า โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องเสียง เตาอบ และอีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของเราทั้งนั้น

ยิ่งโดยเฉพาะเครื่องปั่น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เครื่องปั่นอาหารนั้นเป็นที่สนอกสนใจอย่างยิ่งของเหล่านักช๊อบที่เป็นคุณแม่บ้านทั้งหลายอย่างแน่นอน เพราะว่าประโยชน์ใช้สอยต่างๆของเครื่องปั่นนั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็น ปั่นน้ำผลไม้ ปั่นอาหาร ปั่นเครื่องเทศต่างๆ เช่น เครื่องบดพริกไทย เพื่อนำไปปรุงอาหาร แต่จะไม่เหมือนกับเครื่องผสมอาหาร ต้องแยกแยะการใช้งานให้ออก ซึ่งการเลือกซื้อเครื่องปั่นนั้นก็ไม่ยากอะไร เพราะแต่ละยี่ห้อ แต่ละแบรนด์ที่ทำออกมาวางจำหน่ายนั้น มีให้เลือกหลากหลาย แต่ฟังชั่นของการทำงานนั้นก็จะมีลักษณะที่ใกล้เคียงกัน การทำงานจะเหมือนๆ กัน โดยสิ่งที่แตกต่างกันออกไปขึ้นก็คือในส่วนของการออกแบบ ดีไซน์และรูปลักษณ์ รวมทั้งสีสันนั่นเอง ขึ้นอยู่กับว่าเราจะชอบไปในรูปแบบไหน สีสันจะชอบธรรมดา หรือ ฉูดฉาด

ไม่เพียงแต่ว่าเราจะนำเครื่องปั่นไปใช้ในครัวเรือนเพียงเท่านั้น เราสามารถนำเครื่องปั่นไปใช้ในธุรกิจ หรือ อุตหาสกรรมภายในครัวเรือนเราได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถ้าบ้านเรานั้นมีธุรกิจร้านขายกาแฟแล้วล่ะก็ยิ่งเข้าทางเลย เพราะเราสามารถที่จะนำไปทำน้ำปั่นเพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นน้ำชาปั่น กาแฟปั่น โอวันตันปั่น รวมถึงน้ำหวานปั่นต่างๆ จากเครื่องปั่นได้ด้วย นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะนำไปทำผลไม้สมูทตี้ ซึ่งเป็นน้ำผลไม้ปั่นที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ได้อีกด้วย เพราะน้ำผลไม้ปั่นสมูทตี้นั้นเป็นน้ำปั่นที่มีประโยชน์ เพราะมีส่วนผสมของเนื้อผลไม้ นม โยเกิร์ตเป็นต้น

แน่นอนว่าลงทุนเพียงไม่กี่บาท นอกจากจะได้เครื่องปั่นใช้งานที่บ้านได้แล้ว นำไปต่อยอดทางธุรกิจได้อีกด้วย นับว่าเป็นการคุ้มค่าน่าลงทุนจริงๆ ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ทุนน้อย แต่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง

Tagged: Tags

Leave a Reply