เครื่องปั่นสมูทตี้ สร้างแมนูอร่อยไว้ดื่มเอง

เรื่องของการสร้างรายได้จากการใช้ เครื่องปั่นสมูทตี้ สำหรับคนที่ทำงานกันมาเหนื่อยๆนั้น ไม่แปลกที่จะต้องให้รางวัลกับตัวเองเพื่อตอบแทนความพยายามกันบ้าง ถึงแม้ใครจะบอกว่าการทานของหวานนั้นไม่ดีต่อสุขภาพ แต่สำหรับวันเหนื่อยๆนั้น ของของหวานๆตอบแทนความเหนื่อยสักแก้วก็คงจะไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่มักจะซื้อน้ำหวานจากร้านค้า แต่ความจริงแล้วเราก็สามารถกลับมาทำเมนูเด็กพวกนี้ทานเองที่บ้านได้เช่นกัน เพียงแค่ต้องมีเครื่องปั่นสมูทตี้ สักเครื่องเท่านั้น โดยจะมีน้ำหวานแบบไหนที่เหมาะจะทำเป็นเครื่องดื่มอันแสนสดชื่นได้บ้างนั้น ตามไปดูกันค่ะ

  • สตรอว์เบอร์รีชีสเค้กปั่น – ต้องขอบอกเลยว่าสตรอว์เบอร์รีชีสเค้กนั้น ถือเป็นเมนูเครื่องดื่มที่มีราคาแพงมากๆเลยทีเดียว แม้แต่ร้านที่มีโปรโมชั่นแล้วก็ยังมีราคาแก้วละเกือบหนึ่งร้อยบาท ทั้งที่ความจริงแล้วเราสามารถทำเมนูสุดฟินแบบนี้ได้เพียงแค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้สักเครื่องเท่านั้นค่ะ โดยเมนูนี้ วัตถุดิบนั้นมีเพียงแค่นมสด นมข้นหวาน ซอสสตรอว์เบอร์รี่หรือแยมสตรอว์เบอร์รี ชีสเค้ก นอกจากนี้ หากใครสามารถหาสตรอว์เบอร์รีสดมาได้ด้วยก็จะยิ่งสมบูรณ์แบบอย่างมาก โดยเราสามารถใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นสมูทตี้ ยกเว้นแต่ชีสเค้กนะคะ โดยหลังจากปั่นพร้อมน้ำแข็งจนละเอียดแล้วค่อนใส่ชีสเค้กลงไปปั่นอีกเพียงเล็กน้อย ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและสตรอว์เบอร์รีสักหน่อยก็ถือว่าใช้ได้แล้วค่ะ
  • มัทฉะลาเต้ปั่น – เป็นเมนูยอดฮิตอีกอย่างที่ร้านเครื่องดื่มขายแสนแพง แต่มีกรรมวิธีทำแสนง่าย โดยสาวๆสามารถซื้อผงมัทฉะแท้ติดบ้านไว้สักกล่อง ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายราคา แถมยังสามารถทำทานได้หลายครั้งอีกด้วย จากนั้นให้นำผงชาเขียวมัทฉะละลายในน้ำร้อน แถมค่อยเติมนมขนและนมสดลงไป ปั่นในเครื่องปั่นสมูทตี้ พร้อมกับน้ำแข็งให้ละเอียด ก็จะได้เป็นเมนูมัทฉะลาเต้สุดฟินแล้วล่ะค่ะ แถมสาวคนไหนที่ไม่อยากอ้วนมากก็สามารถเปลี่ยนไปใช้นมสดพร่องมันเนยซึ่งก็จะให้ความอร่อยฟินได้ไม่แพ้กันเลยทีเดียว
  • ชานมปั่นเฉาก๊วย – หลายคนอาจนึกถึงชานมไข่มุก แต่ไข่มุกสำหรับชานมนั้นไม่ใช่อะไรที่เราจะหากันได้ง่ายนัก ตรงกันข้ามกับเฉาก๊วยที่หาง่ายแสนง่ายในร้านสะดวกซื้อ โดยสาวๆ เพียงแต่ใช้ชานมสำเร็จรูปแบบผงละลายน้ำร้อนแล้วปั่นให้ละเอียดในเครื่องปั่นสมูทตี้ และท็อปปิ้งด้วยเฉาก๊วยก็ใช้ได้ค่ะ

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Kitchen.in.th และ Chaichana.net

Tagged: Tags

Leave a Reply