น้ำจิ้มหมูกระทะรสอร่อยทำง่ายด้วย เครื่องปั่นสมูทตี้

เราเคยแนะนำไรว่าคุณจะสนุกกับการทำเมนูอาหารหลากหลายชนิดแค่คนรู้จัก ประยุกต์ เครื่องปั่นสมูทตี้ ให้เป็นตัวช่วยในการทำอาหารของคุณแต่คุณต้องรู้ข้อจำกัดของเครื่องนี้ก่อนว่าจะปั่นได้เฉพาะผักผลไม้และจะต้องมีน้ำหรือน้ำแข็งเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ปั่นออกมาแล้วได้เนื้อละเอียดเนียนหรือมีความข้นความเหลวตามส่วนผสมแต่จะไม่สามารถปั่นเนื้อสัตว์หรือส่วนผสมอื่นที่มีความเหนื่อยจนเกินไปได้เพราะอาจจะทำให้เครื่องนั้นทำงานหนักและเกิดความเสียหายที่สำคัญ

เครื่องปั่นสมูทตี้ ที่คุณเลือกซื้อไว้ใช้งานนั้นก็จะต้องดูกำลังวัตต์ของไฟและรอบการปั่นส่วนใหญ่แล้วจะนิยมเลือกใช้กันที่ 1200 วัตต์ขึ้นไปเพื่อที่จะได้มีพลังการปั่นค่อนข้างสูงหรือหากซื้อ เครื่องปั่นสมูทตี้ ในแบบที่ร้านค้าใช้กันก็มักจะเริ่มต้นที่ 1800 วัตต์ขึ้นไป

เพราะจะให้กำลังแรงปั่นค่อนข้างดีและสามารถทำเครื่องดื่มเกล็ดหิมะหรือเครื่องดื่มที่มีความข้นความหนืดในรูปแบบของสมูทตี้ต่างๆได้ง่ายขึ้นและสำหรับการทำน้ำจิ้มหมูกระทะสำหรับรับประทานเองในบ้านนั้นเราปรับปรุงสูตรจากร้านหมูกระทะชื่นดังมาแนะนำให้กับคนรับรองว่าคุณปั่นรับประทานคู่กับหมูกระทะแสนอร่อยในวันหยุดของครอบครัวได้อย่างสบายๆสำหรับวัตถุดิบในการทำน้ำจิ้มหมูกระทะสูตรเด็ดนี้ก็ไม่มีอะไรมากมีแค่พริกขี้หนูเขียวหรือแดงตามชอบผักชีใส่เพื่อให้มีสีเขียวสวยหากไม่ชอบ ก็ไม่ต้องใส่ กระเทียมกลีบเล็กเพื่อที่จะให้มีกลิ่นของกระเทียมที่หอมเพราะกระเทียมกลีบเล็กจะหอมกว่ากลีบใหญ่ น้ำตาลเล็กน้อย น้ำกระเทียมดองเพิ่มความหอมและความนุ่มนวลของรสชาติ น้ำมะนาวแนะนำให้คั้นสดจะทำให้ได้รสชาติอร่อยกว่า น้ำปลาหรือเกลือเพื่อที่จะทำให้มีรสเค็มตามความชอบ น้ำต้มสุกพอประมาณ

สำหรับวิธีการทำนั้นก็ไม่ยากแค่คุณนำส่วนผสมทุกอย่างกะปริมาณตามความต้องการและรสชาติที่คุณชื่นชอบนำลงไปปั่นใน เครื่องปั่นสมูทตี้ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีคุณก็จะได้น้ำจิ้มหมูกระทะที่มีเนื้อละเอียดเนียนเข้มข้นในรสชาติที่คุณต้องการและสามารถนำมาปรุงเพิ่มได้ด้วยวิธีการปั่นนั้นคุณอาจจะปั่นพริกกับกระเทียมผสมกับน้ำมะนาวหรือน้ำสุกเพื่อให้มีเนื้อที่ละเอียดเข้มข้น และมาปรุงรสเค็มหวานเปรี้ยวตามชอบเพิ่มเติมได้บอกได้เลยว่าจะทำให้คุณสนุกและสะดวกกับการผสมผสมน้ำจิ้มต่าง ๆและหากคุณซื้อเป็น เครื่องปั่นสมูทตี้ อเนกประสงค์คุณจะได้โทปั่น พริกและกระเทียมเพิ่มเติมได้อย่างแน่นอนและในบางรายอาจจะให้เครื่องปั่นเนื้อสัตว์มาด้วยซึ่งจะทำให้คุณสะดวกเพราะแรงของ เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นจะมีกำลังแรงสูงสามารถปั่นวัตถุดิบต่างๆได้อย่างละเอียดทำให้คุณสะดวกกับการทำครัว

เมื่อได้น้ำจิ้มหมูกระทะที่อร่อยเหาะ พร้อมกับเนื้อรวมถึงของทะเลที่เตรียมมาพร้อมย่าง ถ้าได้กระทะหมูเกาหลีทองเหลืองมาใช้เพิ่มเติม จะทำให้มื้อนี้มีความสุขยิ่งขึ้น

Tagged: Tags

Leave a Reply