ดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้เสี่ยงเป็นโรคอ้วนหรือไม่

เครื่องดื่มสมูทตี้ถือเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ คนไทยส่วนใหญ่มักจะชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีความแปลกใหม่อยู่เสมอ และสมูทตี้นี้ก็ถือว่าแปลกใหม่สำหรับใครหลายคน ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมเร็วมาก และด้วยความหวานของเครื่องดื่มสมูทตี้นี้อาจจะทำให้ใครหลายคนสงสัยว่าเมื่อเราดื่มสมูทตี้มากๆแล้วจะทำให้เสี่ยงเป็นโรคอ้วนหรือไม่ เรามาดูกันว่าการดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้จะเสี่ยงจริงหรือไม่

สาเหตุหลักของโรคอ้วนในปัจจุบันนี้คือการรับประทานหรือดื่มของที่มีความหวานและความมันเยอะมาก ซึ่งเครื่องดื่มสมูทตี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งชนิดที่มีความหวานอยู่ในตัว แต่ก็มีคุณประโยชน์เช่นเดียวกันเพราะส่วนใหญ่จะเป็นน้ำผลไม้ปั่น โดยน้ำผลไม้หลายประเภทมาปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้โดยไม่ใส่น้ำเชื่อมเลย บางคนอาจจะคิดว่าแค่น้ำผลไม้ไม่สามารถที่จะทำให้กลายเป็นโรคอ้วนได้ แต่บางครั้งคุณอาจจะคิดผิดเพราะเครื่องดื่มที่อาจจะมีส่วนผสมของผลไม้ แต่ส่วนผสมอื่นๆ ก็สามารถที่จะ เสี่ยงเป็นโรคดังกล่าวได้ เรามาลองดูส่วนผสมอื่นๆ ที่อยู่ในสมูทตี้กัน

ส่วนผสมอื่นนอกจากผักและผลไม้แล้วนั้น มีอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นไซรัป หรือที่เราเรียกกันว่าน้ำเชื่อม สิ่งนี้จะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เป็นโรคอ้วนได้ในอนาคต เพราะไซรัปก็คือความหวาน เมื่อเราดื่มไปเยอะๆก็จะทำให้เกิด โรคอ้วนได้ นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมของนมสดหรือโยเกิร์ต ในส่วนนี้ อาจจะไม่ใช่ประเด็นหลักของการเสี่ยงเป็นโรคอ้วนแต่เมื่อนำส่วนผสมทุกอย่างมารวมกันแล้วอาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงได้เพราะฉะนั้นวิธีแก้คือเราไม่ควรที่จะดื่มสมูทตี้วันละหลายๆแก้ว

Tagged: Tags

Leave a Reply